Hotline: 0904828757

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TV box cực đơn giản

Cập nhật: 4/25/2018 10:53:44 AM

Treo logo trên TV box là một lỗi cơ bản và chắc chắn rằng tất cả những ai đã sử dụng TV box lâu năm đều đã từng 1 lần gặp phải. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục lỗi này ngay tại nhà? Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo cực đơn giản.

1, Dấu hiệu nhận biết lỗi treo logo trên TV box

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TVbox cực đơn giản

Đầu tiên, các bạn cần nhận biết chính xác xem chiếc TV box của mình bị mắc lỗi treo logo hay không bằng những dấu hiệu sau:

- Đang sử dụng TV box bình thường mà bị đơ, không chọn được bất cứ ứng dụng nào cũng như không phát được các video, nhạc...sau đó lại có thể chạy bình thường.

- Đang chơi game, đọc báo, Facebook...thì bị out ra ngoài hoặc màn hình đơ, không nhận bất cứ thao tác điều khiển nào.

- Tất cả các ứng dụng, chức năng đều bị đơ, tắt nguồn rồi bật lại máy vẫn lên nhưng bị treo, không sử dụng được.

- TV box đang dùng thì tự nhiên màn hình xanh lét hoặc khi khởi động thì lên màn hình xanh và không chạy tiếp.

2, Nguyên nhân nào khiến TV box bị treo logo?

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TVbox cực đơn giản

Các cụ ta đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên nếu biết được nguyên nhân khiến TV box bị treo logo có thể giúp bạn phòng tránh tốt hơn, sử dụng hiệu quả hơn đồng thời biết hướng xử lý chính xác hơn khi gặp lỗi.

TV box có thể bị lỗi treo logo do các nguyên nhân sau:

- Dùng nhiều ứng đụng đồng thời: đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải, ví dụ như vừa nghe nhạc, vừa đọc báo, vừa chơi Facebook, Zalo...Mở quá nhiều ứng dụng có thể khiến cho TV box không xử lý kịp, dẫn đến bị loại, bị đơ và treo máy. Muốn không bị đơ máy, tốt nhất bạn nên dùng 1 đến 2 ứng dụng một lúc mà thôi, ứng dụng nào không dùng nữa thì nên tắt ngay để đảm bảo máy chạy hiệu quả.

- Cài những ứng dụng không phù hợp, không tương thích với hệ điều hành mà TV box đang sử dụng. Với nguyên nhân này, bạn có thể xử lý bằng cách gỡ ứng dụng rồi cài đặt lại phiên bản phù hợp.

- TV box chứa quá nhiều file rác, bộ nhớ đầy nên loại chức năng. Lúc này bạn cần dọn rác hoặc cài đặt lại máy.

- TV box chạy liên tục một thời gian dài làm cho nóng máy và cháy mất Chip bên trong. Đây cũng là một trong số nguyên nhân khiến TV box bị mắc lỗi treo logo.

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác nữa khiến TV box bị treo logo, nhưng trên đây là các nguyên nhân phổ biến, thường gặp nhất. Nếu TV box nhà bạn gặp phải các dấu hiệu mắc lỗi treo logo thì bạn nên thử những cách khắc phục lỗi sau đây:

3, Cách sửa lỗi treo logo của TV box với Factory reset

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc tăm nhỏ, tìm đúng nút reset (kí hiệu là Restore hoặc Upgrade) của máy rồi dùng tăm nhỏ ấn và giữ reset và căm nguồn điện. Chú ý giữ nguyên chiếc tăm trong vòng 5 giây thì rút ra, khi đó màn hình tivi sẽ hiện lên một loạt dòng chữ khác nhau như hình bên dưới.

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TVbox cực đơn giản

Bạn ấn chọn vào Factory reset và sau đó chọn vào Reboot system now là xong.

4, Cách sửa lỗi treo logo của TV box bằng Firmware

Nếu cách 1 không thể giúp gì cho TV box của bạn thì có thể thử cách 2 đó là up lại bản Firmware cho máy qua vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tải Firmware

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TVbox cực đơn giản

Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác xem TV box của mình là loại nào, hãng nào và model nào để tìm kiếm bản Firmware tương thích nhất, phù hợp nhất. Vì nếu bạn tải và up sai Firmware thì có thể khiến TV box bị Brick và sau đó nếu không thể tự sửa, phải đem đi bảo hành thì nhà sản xuất sẽ không chấp nhận bảo hành cho bạn.

Bước 2: Lưu file

Sau khi tải được bản Firmware cho máy, bạn cần sửa thành file Update.zip bởi các file thông thường hay được đặt dưới dạng tên file.Zip. Sau đó, cop file này vào một chiếc USB dung lượng lớn (ít nhất là lớn hơn dung lượng của file Update).

Lưu ý: chỉ để 1 file Firmware duy nhất trên USB định cài lại cho TV box của bạn.

Bước 3: Up Firmware

Mách bạn cách khắc phục lỗi treo logo trên TVbox cực đơn giản

- Cắm chiếc USB có chứa file Firmware mới vào TV box.

- Dùng một chiếc tăm nhỏ ấn vào nút reset (kí hiệu là Restore hoặc Upgrade) đồng thời cắm dây nguồn cho TV box. Giữ nguyên như vậy khoảng vài giây, đến khi thấy màn hình tivi hiện lên quá trình update Firmware thì bỏ tăm ra.

- Sau đó thì bạn chỉ việc chờ máy cài đặt nữa là xong.

Trên đây là một vài cách khắc phục lỗi treo logo trên TV box cực đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nếu đã dùng hết cách mà TV box vẫn không hoạt động được bình thường, bạn nên mang ra quán để được hỗ trợ nhé.